Quảng Bình: Nâng cao hiểu biết Luật Thủy sản cho ngư dân

0
24


Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tích cực trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật cho ngư dân…

BĐBP Quảng Bình tặng áo phao, phao cứu sinh cho ngư dân. Ảnh: Đức Trí.

Trong thời gian qua, BĐBP Quảng Bình phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Luật Thủy sản.

Trong chương trình này, BĐBP tỉnh đã mở hơn 10 lớp tập huấn nâng cao hiểu biết và thực hiện Luật Thủy sản cho bà con ngư dân.

Ngoài ra, cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh đã về tận cơ sở, thực hiện phổ biến, tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về biển, đảo cho các chủ phương tiện hành nghề trên biển. Cung cấp tài liệu, một số văn bản pháp luật về các nghị định, quy định mới.

Trong thời gian ngắn, đã có hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, thuyền trưởng đánh bắt hải sản xa bờ và cán bộ, nhân dân trên địa bàn các xã ven biển tỉnh Quảng Bình được cung cấp thông tin.

Qua đó, ngư dân nắm được tình hình tàu cá, các vùng biển được đánh bắt, quy trình đánh bắt và các thủ tục cần thiết khi tàu xuất bến, nhập bến.

Ngư dân Ngô Văn Bốn (xã Bảo Ninh – thành phố Đồng Hới) cho biết, nhờ có lớp tập huấn nên đã có được thêm kiến thức về biển, đảo Việt Nam và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hiểu để thực hiện tốt Luật Thủy sản và việc khai thác đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, BĐBP Quảng Bình còn tổ chức các buổi thực tế về cứu hộ, cứu nạn trên biển. Hướng dẫn các biện pháp phòng tránh thiên tai, rủi ro khi đánh bắt xa bờ. Bà con ngư dân còn được động viên ký cam kết không vi phạm pháp luật trên biển và không xâm phạm vùng biển nước ngoài khi hành nghề…

Để hỗ trợ ngư dân, BĐBP Quảng Bình đã cấp phát 100 áo phao, 30 phao cứu sinh và nhiều vật dụng (có tổng trị giá 250 triệu đồng) cho ngư dân trong tỉnh.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here