Nhiều trường Đại học ở miền Trung cho sinh viên học trực tuyến

0
1204/05/2021 10:43


AN NGUYÊN

Do tình hình dịch bệnh covid-19 ở Đà Nẵng có diễn biến phức tạp với ca lây nhiễm của bệnh nhân là nhân viên khách sạn nên ngày 4/5, nhiều Trường Đại học lớn đã phát thông báo cho học sinh nghỉ học, chuyển sang dạy – học trực tuyến.

Nhiều Trường Đại học ở miền Trung đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để phòng chống dịch covid-19. Ảnh: AN

Cụ thể, Đại học Đà Nẵng có công văn khẩn số 1687 theo đó yêu cầu các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai hoạt động dạy học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu các trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung khi có thông báo của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các ký túc xá do các đơn vị quản lý.

Hiệp hội tiếp tục kiến nghị về hình thức dạy học trực tuyến
Hiệp hội tiếp tục kiến nghị về hình thức dạy học trực tuyến

Cùng ngày, trường Đại học Duy Tân cũng thông báo về việc tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học viên, sinh viên từ ngày 4/5 đến 21h ngày 9/5. Đối với các học phần thực hành tạm dừng tổ chức đào tạo trong thời gian trên.

Tất cả giảng viên thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trực tuyến tại trường trong thời gian trên, ngoại trừ trường hợp giảng viên đang ở các địa bàn cách ly không thể đến trường.

Nhà trường cũng thông báo tạm dừng tất cả hội nghị khoa học, các chương trình Talkshow kỹ năng mềm cho sinh viên trong thời gian từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Theo ghi nhận, trong ngày 3/5, nhiều sinh ở các tỉnh lân cận như: Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình… đã di chuyển về Đà Nẵng để chuẩn bị đến trường sau bốn ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày thì hầu hết các trường Đại học đã ra thông báo cho sinh viên học trực tuyến. Nhiều sinh viên đã quay xe trở lại địa phương.

“Em đang trên xe từ Quảng Bình vào Đà Nẵng để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2 nhưng chiều ngày 3/5 thì nhận được thông báo nhà trường chuyển sang dạy học trực tuyến.

Do đó, em đón xe trở lại nhà để vừa học, vừa bảo đảm an toàn chống dịch hơn là ra ở phòng trọ”, sinh viên Trần Văn Đông (Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) cho hay.

AN NGUYÊNP.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here