Quảng Bình; Bắt đối tượng đột nhập tiệm vàng trộm cắp tài sản

0
22


Ngày 17/6, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa đấu tranh thành công chuyên án truy xét đối tượng trộm tiệm vàng, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Lam (SN 2000, trú tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng ngày 26/5, cơ quan chức năng nhận được tin báo của bị hại là anh Đoàn Xuân Thủy (chủ tiệm vàng Kim Bình, ở chợ Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) về việc tiệm vàng của gia đình anh bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số lượng lớn trang sức bằng vàng với trị giá gần 100 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng. Những đối tượng tình nghi cũng được đưa vào “tầm ngắm”. Tuy vậy, thời điểm đối tượng gây án trong đêm khuya, ít người qua lại, không có nhiều manh mối, thông tin, càng làm cho quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Từ những nguồn tin cung cấp của quần chúng nhân dân, hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cùng với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã làm rõ Nguyễn Thanh Lam là đối tượng gây ra vụ án.

Khi có thông tin, lực lượng chức năng truy xét đối tượng. Để đối phó với cơ quan chức năng, đối tượng đã đi rất nhiều nơi từ Đồng Hới ra Ba Đồn, Quảng Trạch để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Sau 2 tuần truy xét, cơ quan chức năng đã bắt giữ được Lam khi đối tượng có mặt ở xã Quảng Tùng (Quảng Trạch).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thanh Lam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào đêm 25/5, sau khi chạy xe máy đến khu vực chợ Hoàn Lão, thấy tiệm vàng khóa cửa nhưng không có ai, Lam đã phá cửa, đập bể tủ kính và lấy khoảng 30 đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng, đem về nhà cất giấu.

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng không mang số vàng này đi tiêu thụ ngay mà sau gần 2 tuần mới đem đi bán tại một tiệm vàng tại huyện Quảng Trạch với số tiền 20 triệu đồng thì bị lực lượng Công an huyện Bố Trạch bắt giữ.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here