Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình hủy nổ quả bom nặng 227kg

0
40QĐND Online – Ngày 2-3, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án MAG xử lý an toàn quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện tại khu vực đường Trần Hưng Đạo, thuộc Tiểu khu 2, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 1-3, trong lúc thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo – Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão, các công nhân của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh phát hiện có một quả bom ở độ sâu gần 2m.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Bố Trạch phối hợp với lực lượng công an khẩn trương cử lực lượng bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm cảnh báo người qua lại; tuyên truyền, vận động di dời các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực nhằm đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra cho thấy, đây là quả bom do Mỹ sản xuất được ném xuống Quảng Bình trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, nặng 227kg, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm. Khi phát hiện, bom còn nguyên kíp nổ.

Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Dự án MAG tiến hành tháo kíp nổ, sau đó vận chuyển đến vị trí hủy nổ bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Tin, ảnh: MINH TÚP.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here