Công đoàn ngành Giao thông Vận tải kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online

0
115


Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều lao động trong ngành giao thông vận tải gặp khó khăn. Trước tình hình trên, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc, phối hợp tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định đời sống người lao động.

Ngày 13.12, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành Giao thông Vận tải là một trong những ngành có các đơn vị tuyến đầu chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn trong công tác, hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người lao động như khối Hàng hải, Hàng không, Đường bộ, các đơn vị dịch vụ, vận tải (trên 3.000 lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm nhiều so với thời gian cùng kỳ năm 2019)…

Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã kịp thời có các văn bản chỉ đạo Công đoàn các cấp tích cực phối hợp với chuyên môn đồng cấp động viên CNVCLĐ, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định đời sống người lao động.

Nhân dịp này Quỹ Xã hội-Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong Ngành ở tuyến đầu phòng chống dịch và người lao động trong ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 2 tỉ đồng.

Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã ban hành các văn bản về việc ủng hộ CNVCLĐ ngành Giao thông Vận tải và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; tham gia phòng chống thiên tai, thăm hỏi, động viên CNLĐ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Theo đó, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã tham gia đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt, khắc phục hư hỏng các quốc lộ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Quỹ Xã hội-Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã kịp thời trao tặng, ủng hộ 1,6 tỉ đồng tại các tỉnh miền Trung, chia sẻ với người dân khắc phục ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ.

Các cấp Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn tổ chức phát động, hưởng ứng ủng hộ nhân dân nói chung và người lao động ngành Giao thông Vận tải đang sống và làm việc tại các tỉnh miền Trung nói riêng, đã có hàng ngàn xuất quà, các vật dụng thiết yếu và tiền mặt được trao tặng đến nhân dân vùng lũ.

Quỹ Xã hội-Từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam thường xuyên hỗ trợ người lao động trong Ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà từ 3 đến 5 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay Quỹ đã hỗ trợ đến các tổ chức, tập thể và cá nhân trong và ngoài Ngành với tổng số tiền trên 7 tỉ đồng.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here