Cử tri Quảng Ninh đề nghị mở lại khu tắm nước khoáng nóng giá bình dân | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động online

0
352


Sau khi khu tắm nước khoáng nóng, mặn nổi tiếng ở phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh được giao cho một doanh nghiệp để xây dựng thành resort 5 sao thì người dân có thu nhập bình thường không còn cơ hội sử dụng vì giá quá cao. Trước đề nghị của các cử tri, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu TP.Cẩm Phả phối hợp với nhà đầu tư xây dựng một khu tắm riêng với giá bình dân để phục vụ nhân dân.

Khu tắm khoáng nóng, mặn ở phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả trước đây là nơi đông đảo người dân Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung sử dụng thường xuyên để điều dưỡng sức khỏe và trị bệnh. Tuy nhiên, khi khu vực này được xây dựng thành một resort 5 sao với những dịch vụ cao cấp thì người dân không có nhiều cơ hội tiếp cận.

Trong những lần tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến đề nghị mở lại một khu vực với giá bình dân để phục vụ nhân dân. Tại báo cáo 433/BC-HĐND ngày 10.7.2020, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo nhà đầu tư khu resort và TP.Cẩm Phả nghiên cứu, lập quy hoạch khu vực dành riêng cho những người về hưu, nhân dân vào tắm nước khoáng nóng ở mức thu nhập thấp, để người dân được điều dưỡng sức khỏe và trị bệnh.

Tại buổi họp ngày 10.11.2020 về giải quyết ý kiến của cử tri, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu nhà đầu tư phải nghiên cứu, lập bố trí quy hoạch khu vực dành riêng cho cho những người về hưu, nhân dân với mức giá bình dân, trong phạm vi đất đã được giao rộng 700 ha.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả – cho biết thành phố đang phối hợp với nhà đầu tư để triển khai lập dự án.

Tuy nhiên, để thực hiện nguyện vọng của cử tri một cách hiệu quả, HĐND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh nêu rõ lộ trình tiến độ và thời gian hoàn thành dự án để cử tri và người dân giám sát; đồng thời đề nghị đưa nội dung này vào kế hoạch theo dõi, giám sát, đôn đốc.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here