Quảng Bình: Bé gái nhập viện vì hạt cườm lọt vào tai

0
107


Dân trí

Bé gái được đưa vào viện với tình trạng đau tai, khó chịu. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một hạt cườm mắc kẹt trong tai trẻ.

Chiều 18/11, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, các bác sĩ bệnh viện này vừa tiến hành nội soi, gắp dị vật là một hạt cườm ra khỏi tai của một bé gái.

Quảng Bình: Bé gái nhập viện vì hạt cườm lọt vào tai - 1

Hạt cườm được gắp ra ngoài.

Bé gái nói trên là T.N.T.A., trú xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch. Trẻ được người nhà đưa vào nhập viện với tình trạng tai đau và khó chịu. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện dị vật là một hạt cườm ở ống tai ngoài bên trái, nên đã chỉ định nội soi gắp dị vật cho bé.

Người nhà cho biết, khi chơi ở nhà, bé vô tình để hạt cườm lọt vào bên trong tai nhưng gia đình không ai hay biết. Hiện tại, trẻ đã được nội soi gắp dị vật. Sức khỏe cháu bé cũng đã ổn định.

Quảng Bình: Bé gái nhập viện vì hạt cườm lọt vào tai - 2

Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi mẫu giáo. Ở giai đoạn này, trẻ rất hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu mọi vật xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Đặng TàiP.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here