Hàng nghìn vé máy bay, vé xe, hàng trăm triệu đồng hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết Nguyên đán

0
84


Hàng nghìn sinh viên ở miền Nam, miền Trung đang học tập tại TP.HCM sẽ được hỗ trợ vé máy bay, vé xe và kinh phí về quê ăn Tết Tân Sửu nhờ chính sách của Trung ương Đoàn và các trường đại học.

Tết Tân Sửu 2021, Trung ương Đoàn có chương trình ‘Mang Tết về nhà’ trong đó, tặng 150 vé máy bay cho sinh viên từ TP.HCM về hai điểm Hà Nội và Đà Nẵng, mỗi nơi 75 vé.

Ngoài ra, tặng 360 vé xe đưa sinh viên từ về các Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hà Nội.

Tặng vé máy bay, cho tiền sinh viên về quê ăn Tết
Hàng nghìn vé máy bay, hàng trăm triệu đồng hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết Nguyên đán (Ảnh: Thanh Tùng)

Đối tượng được nhận hỗ trợ là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định có xác nhận của chính quyền địa phương có thể đăng ký xin hỗ trợ.

Tiêu chí ưu tiên để xét duyệt là sinh viên thành tích trong học tập, có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão, lụt vừa qua; Sinh viên có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn; Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM cũng có chương trình tặng 3.000 vé cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Ở Đà Nẵng, Thành đoàn và Hội Sinh viên TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Tết sum vầy”, tặng 300 vé xe trị giá 60 triệu đồng cho sinh viên về quê đón tết Tân Sửu 2021.

Trong khi đó, các trường đại học cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên về quê ăn tết.

Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn sẽ hỗ trợ 100 vé xe cho những sinh viên khó khăn quê ở Tây Nguyên, miền Trung và miền Tây.

Trường ĐH Sài Gòn tổ chức 4 chuyến xe đưa 130 sinh viên về các tỉnh miền Trung vào ngày 31/1. Ngoài ra, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền Tây và Tây Nguyên được hỗ trợ tiền mua vé.

Trường ĐH FPT có chương trình “Chở Tết về nhà” với 4 chuyến xe về miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Lộ trình các chuyến xe lần lượt là Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum (chuyến 1); Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng (chuyến 2); Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang (chuyến 3); Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau (chuyến 4).

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các chuyến xe chất lượng cao đưa sinh viên về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, xa nhất đến Thanh Hoá. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống trên đường về.

Với xe đưa sinh viên của trường về các tỉnh Tây Nguyên, mỗi sinh viên trên xe sẽ được hỗ trợ quà và tiền mặt 500.000 đồng để quay lại TP.HCM sau Tết.

Trường ĐH Lạc Hồng thì hỗ trợ cho toàn bộ sinh viên 48 tỉnh, thành đang theo học tại trường từ 100.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/sinh viên. Sinh viên có thể mua vé xe hoặc vé máy bay tùy nhu cầu.

Đồng thời, trường tổ chức 10 chuyến xe đưa sinh viên về quê ở các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kom Tum.

Tặng vé máy bay, cho tiền sinh viên về quê ăn Tết
 Mức hỗ trợ của ĐH Lạc Hồng cho sinh viên về quê ăn tết

Minh Anh

Sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu dài nhất 28 ngày

Sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu dài nhất 28 ngày

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, nhiều trường đại học phía Bắc cho học viên, sinh viên nghỉ từ 14 – 20 ngày. Có trường, sinh viên được nghỉ Tết tới gần 1 tháng.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here