Triệu tập 13 đối tượng trong đường dây tín dụng đen lãi suất 365%/năm

0
47


Ngày 9/1, báo Công lý đưa tin, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra đường dây tín dụng đen với lãi suất 365%/năm xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, lực lượng công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn TP. Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

An ninh - Hình sự - Triệu tập 13 đối tượng trong đường dây tín dụng đen lãi suất 365%/năm

Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, đồng thời triệu tập 13 đối tượng đến cơ quan công an để tiếp tục khai thác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh vay với số tiền trên 1 tỷ đồng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

Được biết, đây là chuyên án được lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình để thực hiện việc cho vay lãi nặng.

Hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng.

Trước đó, công an tỉnh này cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội Cho vay lãi nặng, theo báo Vietnamnet.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here