Trường Đại học Thương mại ủng hộ 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt hơn 2 tỷ đồng

0
96


Trường Đại học Thương mại ủng hộ 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cầu nối cho các em học sinh nghèo vượt khó cùng các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 5/12, đại diện Trường Đại học Thương mại (Hà Nội) Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Văn Sơn (Hiệu trưởng) cùng đoàn công tác nhà trường đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa (trị giá 100 triệu đồng) cho bà Nguyễn Thị Hà (con gái Mẹ VNAH Nguyễn Hữu Thường) ở tổ dân phố 6, Thị trấn Đức Thọ (Hà Tĩnh):

Tại lễ bàn giao nhà, Nhà giáo Nhân dân Đinh Văn Sơn đã bày tỏ: Trường Đại học Thương mại luôn đồng hành và chia sẻ với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng  thuộc diện chính sách xã hội… với mong muốn thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của nhà trường đối với các hoạt động an sinh xã hội trong cả nước.

Trong buổi lễ nhận nhà, bà Nguyễn Thị Hà cảm động nói: Tôi rất vui mừng, sung sướng khi đón nhận ngôi nhà mới, tôi hứa sẽ sử dụng một cách tốt nhất để không khỏi phụ lòng sự quan tâm của Trường Đại học Thương mại và các hảo tâm.

Trường Đại học Thương mại ủng hộ 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt hơn 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

NGDN, GS, TS Đinh Văn Sơn trao 20 bộ máy vi tính cho Trường THCS Thanh Dũng

Cũng trong sáng 5/12, Trường Đại học Thương mại Hà Nội đã trao 40 bộ máy tính và các phần quà khác cho một số nhà trường trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) gồm: 20 bộ máy vi tính và một số phần quà cho học sinh nghèo vượt khó cùng các thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Thanh Dũng; 10 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Đức Thịnh và 10 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Liên Minh.

Ngoài ra, nhà trường còn trao 30 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Liên (đối tượng chính sách) ở xã Trường Sơn,  huyện Đức Thọ để sửa chữa, xây lại nhà ở.

Trước đó, để kịp thời động viên sinh viên các tỉnh khu vực miền Trung đang theo học tại trường. Hiệu trưởng Nhà trường đã ký quyết định hỗ trợ cho 35 sinh viên chính quy đang theo học tại trường, có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/em; 115 sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các địa phương gồm: Thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên.

Ngoài việc giúp đỡ các em sinh viên đang theo học tại đây thì Trường Đại học Thương mại quyết định ủng hộ 120 bộ máy tính cùng 35 thùng dụng cụ học tập (bao gồm vở, sách giáo khoa, truyện, bút, thước, túi bút, tẩy, kéo thủ công, nhãn vở, balo, đồ chơi…) cho học sinh 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Được biết, số tiền hơn 2 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung trong đợt này được trích từ quỹ quyên góp của tập thể CBGV trong nhà trường và kêu gọi qua các tổ chức, cá nhân.P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here