Xây trường học cho học sinh bản Đoòng

0
48


Ngày 5/4, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, các mạnh thường quân đã chung tay xây dựng cho các em học sinh ở bản Đoòng, xã Tân Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình) một ngôi trường 2 tầng khang trang. Trường gồm 6 phòng, trong đó có 4 phòng học, 2 phòng ở của giáo viên với tổng diện tích sàn hơn 150m2.

Theo ông Hồng, sau lũ lịch sử 2020, những phòng học của học sinh bản Đoòng đã bị nước lũ tàn phá, thầy trò ở đây phải che chắn trường lớp để học tạm. Trong quá trình học, các thầy cùng bà con dân bản tìm cách gia cố trường lớp để cho các em đến trường.

“Trước những khó khăn và vất vả đó, các mạnh thường quân trong cả nước đã huy động các nguồn lực để tiến hành đầu tư xây dựng mới trường học bản Đoòng. Với ngôi trường mới này, các em học sinh không chỉ có được chỗ học khang trang mà vào mùa lũ, đây cũng chính là nơi an toàn giúp bà con bản Đoòng cư trú”, ông Hồng cho hay.

Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng  - Ảnh 1.

Trường học giữa đại ngàn Trường Sơn.

Được biết, khoảng 125 thanh niên đã phải băng rừng, lội suối để gùi, cõng trên lưng mình hơn 80 tấn thiết bị và vật liệu để góp phần xây dựng ngôi trường này. Trường được thiết kế lắp đặt dạng khung thép cứng chịu lực, mái lợp tole, trên lợp thêm lá cọ chống nóng, tường ốp tole xốp giả gỗ vừa tránh nóng nhưng cũng vừa tạo cảm giác thân thiện với môi trường…Sau hơn 1 tháng thi công, trường học đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trường học ở bản Đoòng được hoàn thành là niềm vui và hạnh phúc của thầy trò và bà con dân bản. Đây chính là ngôi trường trong mơ ước của người dân bởi gần 30 năm họ đặt chân đến đây và sinh sống gần như “biệt lập” với thế giới bên ngoài. Nơi đây không có điện, đường, trường, trạm… và cả sóng điện thoại.

Quá trình xây dựng trường học tại bản Đoòng ở Tân Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình).P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here