Bệnh nhân ở Quảng Bình tái dương tính Covid – 19 sau thời gian cách ly

0
85


Theo đó, trường hợp nghi ngờ được xác định là ông Đinh Quý Nh. (19 tuổi), ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Ngày 8/11, ông Đinh Quý Nh. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung. Tại đây, ông Nh. được xét nghiệm y tế với kết quả dương tính với Covid – 19. Bệnh nhân chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh (bệnh nhân 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện. Bệnh nhân bắt xe ô tô An Bình đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tin nhanh - Bệnh nhân ở Quảng Bình tái dương tính Covid – 19 sau thời gian cách ly

Tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người dân nhập cảnh vào Quảng Bình.

Bệnh nhân xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18h ngày 4/12 và đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với bệnh nhân 1291 và có kết quả dương tính.

Được biết, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1291 có 25 người (trong đó ở huyện Tuyên Hóa có 5 người, Bố Trạch 7 người, Lệ Thủy 3 người, Quảng Ninh 1 người, Đồng Hới 1 người).

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Đồng thời thông tin cho các địa phương liên quan theo dõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần; tuyên truyền cho người dân ở khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

 P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here