Ngăn chặn sốt xuất huyết phát tán từ bản Dốc Mây

0
23


Theo đó, tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân Hồ Văn Nghỉ (10 tuổi) trú tại bản Dốc Mây, xã Trường Sơn dương tính với ký sinh trùng nội địa P.falciparum (gây sốt rét), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh, Đồn biên phòng Làng Mô đã cử đoàn cán bộ phòng chống dịch trực tiếp vào bản Dốc Mây điều tra, giám sát ca bệnh và tình hình sốt rét.

Quảng Bình: Ngăn chặn sốt xuất huyết phát tán từ bản Dốc Mây - Ảnh 1.

Đoàn cấp phát thuốc cho người dân

Được biết, bản Dốc Mây, xã Trường Sơn nằm cách khu vực trung tâm xã khoảng 20 km đường rừng, giao thông đi lại khó khăn. Bản có 21 hộ dân với 101 nhân khẩu, 100% hộ dân là người dân tộc Vân Kiều, các hộ này đều thuộc diện hộ nghèo.

Sau khi có mặt tại bản, đoàn công tác đã triển khai thu thập thông tin, triển khai khám, cấp phát thuốc và xét nghiệm máu tìm ký sinh trùng sốt rét cho các thành viên trong hộ gia đình bệnh nhân Hồ Văn Nghỉ và bà con trong bản.

Cùng với đó, đoàn tiến hành phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt rét toàn bản Dốc Mây nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh và hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Hùng TrầnP.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here